top of page

ฟิลเลอร์คืออะไร ใครควรฉีดฟิลเลอร์ ฉีดบริเวณไหนปลอดภัยที่สุด ?

อัปเดตเมื่อ 18 มี.ค. 2563


gif

มือใหม่อยากฉีดฟิลเลอร์ อายุเริ่มมา ปัญหาผิวเริ่มเกิด คนไม่เคยฉีดต้องเริ่มยังไง อยากฉีดฟิลเลอร์ให้สวยเช้งต้องรู้อะไรบ้าง


ฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็ม เป็นการรักษาด้วยการฉีดสารเข้าไปสู่ผิวหนัง นิยมฉีดเพื่อให้ดูอ่อนวัย บริเวณที่ฉีดเช่น ร่องแก้มลึก ใต้ตาลึก รอยหลุมสิว ขมับยุบ แก้มตอบ หรือฉีดเติมเต็มเพื่อให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม คางเรียว


ฉีดฟิลเลอร์ปลอดภัยไหม ?

- ปลอดภัยมาก


เพราะเป็นการเติมสารที่มีอยู่ในผิวหนังและกระดูกอ่อนอยู่แล้วในร่างกายของมนุษย์ เจ้าสารที่ว่านี้ก็คือ Hyaluronic Acid (HA) เป็นโพลีแซคคาไรด์ (Polysaccharide) เมื่อผสมสารดังกล่าวรวมกับน้ำ จะเกิดการขยายตัวอยู่ในรูปของเนื้อเจล ซึ่งเป็นสารประกอบของคอลลาเจนที่อยู่ในผิวหนัง มีหน้าที่ช่วยกักเก็บน้ำของชั้นใต้ผิว ตัวนี้แหละที่เป็นพระเอกมาช่วยเติมเต็มช่องว่างที่หายไประหว่างเซลล์ผิวหนัง ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นและเต่งตึงขึ้น ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์


ฟิลเลอร์แท้สามารถสลายไปเองได้ตามธรรมชาติ

ยิ่งสลายหมดเร็วยิ่งมีความปลอดภัยสูง ฟิลเลอร์แท้สามารถอยู่ได้นาน 8 - 12 เดือน ขึ้นอยู่กับกิจวัตรประจำวัน ยกตัวอย่างคนที่ฉีดฟิลเลอร์บริเวณคาง ถ้าชอบเท้าคาง นอนคว่ำกดคางกับหมอน หรือนวดหน้าเป็นประจำ มีแรงกดที่คาง ก็อาจจะอยู่ได้เพียง 3 - 5 เดือน


gif
" เพราะฉะนั้นการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปในชั้นผิวหนัง จึงไม่ก่อให้เกิดอันตราย "

แล้วฟิลเลอร์ต้องฉีดที่ผิวชั้นไหน ถึงจะปลอดภัยที่สุด ?

ฟิลเลอร์สามารถฉีดเข้าไปได้ทุกชั้นของผิว การฉีดฟิลเลอร์จะขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของแต่ละบุคคลและการประเมินโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ควรระวังการฉีดกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน หากฉีดกับหมอกระเป๋าอาจจะได้ฟิลเลอร์ปลอม และทำให้เกิดอันตรายได้

จะฉีด จะจิ้ม ตรงไหนได้บ้าง

ฟิลเลอร์สามารถฉีดเติมเต็มได้ทุกส่วนตามปัญหาของผิว เช่น ฉีดบริเวณขมับเพื่อปรับขนาดโหนกแก้มให้ใบหน้ามีมิติ ลดร่องแก้ม ลดร่องใต้ตา ลดริ้วรอยบริเวณแก้ม ให้หน้าดูอ่อนเยาว์ เติมริมฝีปากให้อวบอิ่มดูเซ็กซี่ เติมคางให้หน้าดูเรียวขึ้น


ใครอยากฉีดฟิลเลอร์ ?

- ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ

คนที่มีปัญหาหรือความกังวลใจเรื่องผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ต้องการเติมร่องลึกให้ตื้นขึ้นอยากให้ผิวดูเด็กลง โดยสามารถฉีดฟิลเลอร์ได้ตั้งแต่อายุ 16 ปีเป็นต้นไป

เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังฉีด

บริเวณที่ฉีดจะกระชับขึ้น ลดรอยหย่อนคล้อย เติมเต็มบริเวณชั้นผิวที่ต้องการเสมือนผิวจริง หากฉีดที่บริเวณคางใบหน้าจะดูเรียวขึ้นทันที หรือบริเวณใต้ตาก็จะดูเต็มขึ้นลดร่องลึกที่ดูเหมือนคนอดนอนได้

ก่อน - หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ลดร่องลึก
ก่อน - หลังฉีดฟิลเลอร์คาง หน้าเรียว
ก่อน - หลังฉีดฟิลเลอร์ขมับ ลดโหนก
ก่อน - หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก
ก่อน - หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

คำแนะนำหลังฉีดฟิลเลอร์

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรปฏิบัติตามคำแนะนำแพทย์และดูแลตัวเองตามคำแนะนำอย่างสม่ำเสมอ

มีผลข้างเคียงไหม ?

- ยังไม่พบคนไข้ที่เกิดอาการแฟ้ฟิลเลอร์

หลังฉีดอาจมีอาการบวม แดง และช้ำได้ในบางราย และจะค่อยๆ ดีขึ้นภายใน 1 สัปดาห์ ยังไม่พบคนไข้ที่เกิดอาการแฟ้ฟิลเลอร์ ซึ่งในขั้นตอนของการสกัดสาร Hyaluronic Acid (HA) เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ซึ่งผ่านวิธีการคัดแยกสารที่มีความปลอดภัยต่อผิวสูง ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เข้าได้กับทุกสภาพผิว


ดู 1,909 ครั้ง0 ความคิดเห็น
  • Line-icon---blue
  • FB-Icon
  • IG-Icon
bottom of page