top of page

โบทอก กับ ฟิลเลอร์ ต่างกันอย่างไร ฉีดพร้อมกันเลยได้ไหม

อัปเดตเมื่อ 12 ก.พ. 2563


gif

ถ้าจะให้พูดถึงความแตกต่างระหว่าง

โบทอกกับฟิลเลอร์แบบสั้นๆ ก็คงจะเป็น


"Botox ลดลง Filler เติมขึ้น"


ทั้งสองอย่างนี้เป็นวิธีการดูแลปัญหาต่างกัน สามารถฉีดพร้อมกันได้เลยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ


โบทอก (Botulinum Toxin) เป็นตัวยาคลายกล้ามเนื้อ

ฉีดสารตัวนี้แล้วจะช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นคลายตัวลง ลดการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อชั่วขณะ ไม่คงอยู่ถาวรเพราะคนเราแสดงสีหน้ากล้ามเนื้ออยู่ทุกๆ วัน จึงทำให้กล้ามเนื้อค่อยๆ กลับคืนสู่สภาพเดิม

gif

ตัวยาเริ่มทำงานใน 1 - 2 วัน เห็นผลเต็มที่ 30 วัน ออกฤทธิ์ประมาณ 4 - 5 เดือน สามารถฉีดซ้ำได้ทุกๆ 4 - 5 เดือนเพื่อคงสภาพไว้


ถ้าฉีดก่อนระยะเวลาที่โบทอกจะคลายตัวจนหมด อาจจะทำให้กล้ามเนื้อไม่ตอบสนองต่อตัวยาที่ฉีด ถ้าฉีดแล้วไม่เห็นผล เป็นอาการดื้อโบทอก ต้องหยุดฉีด 1 - 2 ปี แล้วจึงกลับมาฉีดอีกครั้งได้ฉีดตรงไหน ช่วยอะไร ?

โบทอก เป็นตัวยาคลายกล้ามเนื้อ เมื่อฉีดบริเวณใบบริเวณหนึ่ง กล้ามเนื้อจะเกิดการคลายตัว เพราะฉะนั้น เมื่อนำมาฉีดที่บริเวณเนื้อกรามจะทำให้มีใบหน้าที่เรียวขึ้น หรือฉีดบริเวณริ้วรอยก็จะช่วยให้กล้ามเนื้อหดเกร็ง ทำให้บริเวณนั้นเรียบเนียน อีกทั้งยังป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยใหม่ได้อีกด้วย


นอกจากนี้ยังฉีดบริเวณร่างกายได้ด้วย เช่น บริเวณน่องที่เป็นลูกๆ จะช่วยลดกล้ามเนื้อน่องได้ทำให้ขาดูเรียวขึ้น บริเวณที่เหงื่อเยอะอย่างมือ เท้า รักแร้ ไม่มีกลิ่น ส่วนใครที่มีปัญหา Office Syndrome โบทอกก็ยังช่วยแก้ปัญหานี้ได้ด้วยการฉีดไปยังบริเวณที่มีอาการปวดเมื่อกล้ามเนื้อหยุดทำงานชั่วขณะ ก็จะส่งผลให้อาการเจ็บปวดหายไป

ก่อน - หลัง ฉีดโบทอกกราม
ก่อน - หลัง ฉีดโบทอกริ้วรอย

ฺเก็บยาในอุณภูมิที่เหมาะสม เพื่อคุณภาพที่ดีที่สุด

ฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็ม

( Hyaluronic Acid )

ฟิลเลอร์มีคุณสมบัติดูดของเหลวเข้ามาในบริเวณที่ฉีดใช้ฉีดเข้าไปเติมผิวบริเวณร่องลึกให้ตื้นขึ้นมา ช่วยให้ร่องลึกดูเต็ม ลดอายุของใบหน้าให้ดูเด็กลง ฉีดแล้วเห็นผลทันที มีอายุประมาณ 8 - 12 เดือน ร่างกายจะสลายจนหมดไปเองตามธรรมชาติ ไม่ตกค้าง


เติมแล้ว ช่วยอะไร?

สามารถปรับรูปหน้าได้ด้วยการเติม บางคนอยากมีริมฝีปากอวบอิ่ม ก็ฉีดเติมให้ได้รูป ใครที่คางตัดเป็นเหลี่ยมๆ เมื่อฉีดบริเวณคาง ก็จะทำให้ปลายคางมน ใบหน้าดูละมุนขึ้น ใครที่ตาดูเหนื่อยๆ มีร่องใต้ตา ก็มาฉีดให้เต็มจะช่วยให้ดูสดใสไม่มีร่องเหมือนคนนอนครบ 8 ชั่วโมงได้ก่อน - หลัง ฉีดฟิลเลอร์คาง
ก่อน - หลัง ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
ก่อน - หลัง ฉีดฟิลเลอร์ปาก


ตารางเปรียบเทียบคุณสมบัติของโบทอกกับฟิลเลอร์


gif

กล่าวโดยสรุป โบทอกและฟิลเลอร์จะทำหน้าที่เสริมกันคนละส่วน สามารถทำพร้อมกันได้ หรือจะฉีดแฟตร่วมด้วยเลยก็ไม่เกิดอันตราย


หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

Line : @botox Tel : 091-723-9303

ดู 1,049 ครั้ง0 ความคิดเห็น
  • Line-icon---blue
  • FB-Icon
  • IG-Icon
bottom of page